03:31 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 1541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 220080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35656413

Trang nhất » Tin tức » Tổng hợp các tin - bài khác

Không nên làm ngơ trước "thực tại tồi tệ" ở Việt Nam

Thứ năm - 09/11/2017 18:17
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói quốc gia cộng sản này là nước công an trị, không cho phép bất đồng chính kiến.
 
Hàng ngàn người Công giáo dương cao biểu ngữ và đốt nến cầu nguyện kêu gọi công lý cho các tù nhân
lương tâm hôm 29-10 tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội
 
Nhóm nhân quyền hàng đầu kêu gọi các lãnh đạo thế giới yêu cầu chính quyền Việt Nam tôn trọng nhân quyền khi nhóm họp hội nghị thưởng đỉnh APEC tại nước này.
 
Các lãnh đạo và đối tác thương mại quốc tế tham dự hội nghị thượng đỉnh từ ngày 6-11/11 tại thành phố duyên hải miền trung Đà Nẵng “cần kêu gọi nhà chức trách Việt Nam chấm dứt tình trạng chính quyền ngược đãi các nhà chỉ trích ôn hòa một cách có hệ thống”, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) kêu gọi.
 
Báo Tuổi trẻ, tờ báo nhà nước, đưa tin có 21 lãnh đạo thuộc các nước thành viên APEC tham dự hội nghị.
 
HRW kêu gọi các nhà lãnh đạo thúc giục chính quyền Việt Nam “đảm bảo các quyền cơ bản gồm quyền tự do ngôn luận, lập hội, hội họp, và tôn giáo cho công dân Việt Nam”.
 
“Trong lúc chụp hình và ký các thỏa thuận thương mại với lãnh đạo nhà nước độc đảng Việt Nam, các lãnh đạo thành viên tham dự APEC không nên làm ngơ trước hơn 100 tù nhân chính trị bị chính lãnh đạo nước tổ chức hội nghị bỏ tù”, ông Brad Adams, giám đốc châu Á của HRW, kêu gọi.
 
“Việt Nam đang đóng vai trò chủ nhà thân thiện chào đón các phái đoàn quốc tế, chính quyền cũng đang gia tăng đàn áp bất kỳ người nào dám lên tiếng kêu gọi nhân quyền và dân chủ”, ông Adams phát biểu.
 
Tổ chức này cho biết, chính quyền Việt Nam hiện đang bỏ tù ít nhất 105 nhà chỉ trích ôn hòa vì dám phê phán chính quyền, tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa, gia nhập các nhóm tôn giáo không đăng ký và các tổ chức dân sự hay chính trị bị đảng Cộng sản xem là mối đe dọa đối với sự độc quyền về quyền lực của họ.
 
“Một hội nghị thượng đỉnh APEC rực rỡ hay các thỏa thuận thương mại mới đều không thể che đậy thực tại tồi tệ đó là chính quyền Việt Nam vẫn thực thi chính sách đàn áp, không cho phép bất đồng chính kiến”, ông Adams nói.
 
Ông thúc giục các nhà tài trợ và đối tác thương mại quốc tế “thúc ép chính quyền Việt Nam thay đổi có hệ thống sang chế độ dân chủ hơn, tôn trọng nhân quyền và pháp quyền”.
 
 

Nguồn tin: UCAN Vietnam

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn