03:29 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 1523

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 220062

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35656395

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Xứ đoàn TNTT Augustino: Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và đoàn ngũ hóa ngành Thiếu nhi

Thứ bảy - 05/08/2017 11:23
Thiếu nhi Thánh Thể là một phong trào Công giáo Tiến hành, bắt nguồn tại Pháp do hai linh mục Leonard Cros và Ramadiere khởi xướng năm 1865 từ Hội Tông đồ Cầu nguyện. Lấy tinh thần Đạo binh Thánh giá, nhưng thay vì dùng vũ khí vật chất là gươm giáo, phong trào dùng vũ khí tinh thần theo bốn khẩu hiệu truyền thống: cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ.
 
 
Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể được thành lập nhằm giúp các em thiếu nhi gần gũi và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc rèn luyện thể chất và tinh thần, để các em trở thành những con người hoàn thiện và những Kitô hữu đích thực.
 
Vào ngày 18.08.2015, Xứ đoàn TNTT Augustino giáo xứ Nghi Lộc đã chính thức được thành lập. Trong hai năm qua, Xứ đoàn đã và đang trở nên mái nhà đầy yêu thương cho thiếu nhi trong giáo xứ, là môi trường sống đạo và rèn luyện bản thân, bồi dưỡng Đức tin thật hiệu quả cho các em.
 
Hiện Xứ đoàn Augustino có 60 huynh trưởng. Các huynh trưởng là những người trực tiếp hướng dẫn các em thiếu nhi trong các sinh hoạt. Trong thời gian qua, một số huynh trưởng phải đi học xa nhà, do đó việc đào tạo đội ngũ kế cận là điều cần thiết. Bởi vậy, trong một năm qua, Xứ đoàn đã tuyển chọn hơn 40 em vào hàng ngũ các dự trưởng. Các dự trưởng sẽ trở thành những huynh trưởng trong tương lai gần.
 
Trong ba ngày từ 27 đến 29.7.2017, Xứ đoàn Augustino giáo xứ Nghi Lộc đã tổ chức Sa mạc huấn luyện huynh trưởng, tại khuôn viên trường giáo lý Thiên Khải Đường. Tham dự sa mạc huấn luyện có các huynh trưởng và dự trưởng của Xứ đoàn. Đây là sa mạc được tổ chức thường niên để thử thách, rèn luyện và nâng cao tinh thần hy sinh, phục vụ của các huynh trưởng và dự trưởng.
 
Sau khi kết thúc Sa mạc huấn luyện huynh trưởng, vào tối thứ Bảy ngày 29.7.2017, tại thánh đường giáo xứ đã diễn ra thánh lễ tuyên hứa và nghi thức trao khăn cho các tân huynh trưởng, cũng như thăng cấp và trao bằng cho các huynh trưởng đã có bề dày phục vụ và có nhiều hy sinh, đóng góp cho Xứ đoàn.
 
Liền ngay sau Sa mạc huấn luyện huynh trưởng, trong hai ngày mùng 1 và 2.8.2017, Xứ đoàn Augustino tiếp tục tổ chức Sa mạc huấn luyện và đoàn ngũ hóa ngành Thiếu nhi - một trong ba ngành của Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Nghi Lộc, gồm các ngành: Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ.
 
Đồng hành và hướng dẫn các sa mạc sinh có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính, ngài đồng thời là Tuyên úy của Xứ đoàn, và thầy Giuse Nguyễn Văn Chính.
 
Chương trình Sa mạc có các phần thi thuyết trình theo chủ đề, tìm hiểu Kinh Thánh, chầu Thánh Thể, các bài khóa về kỹ năng sinh hoạt, cùng các thử thách qua phần thi nấu ăn, vận động, trò chơi tập thể… Buổi tối, tại sa mạc trường có chương trình Lửa thiêng và các buổi cầu nguyện, suy niệm đêm khuya, giúp các sa mạc sinh hồi tâm và hướng trọn tâm tình lên Chúa Giêsu Thánh Thể.
 
Kết thúc chương trình sa mạc, các sa mạc sinh, sau khi được “tôi luyện” và thử thách, sẽ trở nên những “nghĩa binh” đầy sốt mến và đầy lòng nhiệt thành của Chúa Giêsu Thánh Thể, ngõ hầu đem sức trẻ và bầu nhiệt huyết để phụng sự Giáo Hội và quê hương, ngang qua sứ vụ mà các bạn được mời gọi trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
 
Sau đây là một vài hình ảnh của sa mạc huấn luyện huynh trưởng và đoàn ngũ hóa ngành Thiếu nhi.
 
 
Xem thêm hình ảnh:
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn