03:32 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 1545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 220084

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35656417

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Xứ đoàn TNTT Augustino: Mừng lễ thánh quan thầy, kỷ niệm 2 năm thành lập Xứ đoàn

Thứ tư - 30/08/2017 20:58
Vào lúc 19 giờ 30, tối thứ Ba 29.8.2017, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Augustino giáo xứ Nghi Lộc đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính Thánh Augustino, quan thầy, và mừng kỷ niệm 2 năm thành lập Xứ đoàn.
 
 
Xứ đoàn Augustino được thành lập vào ngày 18.8.2015. Trong hai năm qua, Xứ đoàn đã và đang trở nên mái nhà đầy yêu thương cho thiếu nhi trong giáo xứ, là môi trường sống đạo và rèn luyện bản thân, bồi dưỡng Đức tin thật hiệu quả cho các em.
 
Thánh lễ quan thầy và mừng kỷ niệm 2 năm thành lập Xứ đoàn hôm nay do Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha quê hương Phêrô Nguyễn Đình Dung, Dòng Thừa sai Đức tin (MF). Phần hát lễ do Ca đoàn Huynh trưởng đảm trách.
 
Hiện diện trong thánh lễ có hơn 600 em thiếu nhi cùng các huynh trưởng Xứ đoàn. Bên cạnh đó là sự hiện diện của HĐMV giáo xứ và 5 giáo họ, quý anh chị cộng tác viên… Đông đảo giáo dân trong giáo xứ đã tham dự và hiệp thông thánh lễ.
 
Giảng trong thánh lễ, Cha Phêrô đã mời gọi các em cùng hướng nhìn lên tấm gương sống động của thánh quan thầy Augustino. Ngài là mẫu gương tuyệt vời cho người trẻ noi theo. Thánh nhân chào đời năm 354 trên đất Phi châu. Khi còn trẻ, thánh nhân sống trong tội lỗi và yêu chuộng cuộc đời hưởng thụ, trụy lạc. Thiên Chúa đã dùng hình ảnh của người mẹ để từ từ lôi kéo ngài về với Chúa. Như vậy chúng ta thấy nhờ ơn Chúa, con người có thể thắng mọi trở ngại. Dù là những đòi hỏi của một trí tuệ sắc sảo, kiêu căng, hay những lệ thuộc của một thể xác đầy dục vọng, ơn Chúa cũng vẫn chiến thắng để làm cho con người thuộc về Chúa nếu con người có ý chí quyết tâm, kiên trì và sẵn sàng hy sinh cho con mình như trường hợp mẹ ngài là bà thánh Monica.
 
Mặt khác, sau khi đã trở về cùng Chúa, Augustino là người thích đời sống chiêm niệm, nhưng Chúa lại thúc giục ngài hoạt động. Cuộc trở lại của ngài cho chúng ta một mẫu gương về sinh hoạt tông đồ. Nếu chúng ta được mời gọi hoạt động, hãy chấp nhận như một bổn phận Đức ái, nhưng đừng lãng quên chiêm niệm vì công việc tông đồ của chúng ta cần có hậu thuẫn của một sự tiếp xúc mật thiết với Chúa là nguồn mạch sự sống và chân lý.
 
Thánh nhân đã để lại cho Giáo Hội nhiều áng văn lỗi lạc về Thiên Chúa tuyệt đỉnh của tình yêu. Những châm ngôn của ngài đã trở nên bất hủ và qua các thế hệ đã làm của ăn tinh thần cho nhiều tâm hồn: “Tình yêu là sức mạnh của tôi. Chúa đã sinh con ra cho Chúa và tâm hồn con luôn khắc khoải cho đến lúc được nghỉ ngơi trong Chúa”.
 
Cuối thánh lễ, một em đại diện huynh trưởng đã phát biểu bày tỏ tâm tình tri ân sự hiện diện của quý Cha đồng tế, đặc biệt là sự quan tâm, nâng đỡ của Cha quản xứ từ những ngày đầu thành lập Xứ đoàn. Bên cạnh đó là sự đồng hành của quý HĐMV, quý thầy trợ úy, quý anh chị cộng tác viên cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ.
 
Sau khi thánh lễ kết thúc, Ban Giáo lý xứ đã tổ chức chương trình phát thưởng cho các em học sinh trong giáo xứ đạt kết quả cao trong năm học văn hóa 2016 – 2017, đồng thời trao quà cho các em trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong kỳ tuyển sinh vừa qua.
 
Sau đây là một vài hình ảnh của thánh lễ và chương trình phát thưởng cho các em học sinh.
 
 
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn