06:38 ICT Thứ ba, 20/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 4585

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 204491

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35950183

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Thư Ngỏ Ban Hành Giáo Họ Nghi Lộc

Thứ hai - 25/10/2010 22:49
Thư Ngỏ Ban Hành Giáo Họ Nghi Lộc

  Giáo Hạt Bình Giả               

Giáo Xứ Vinh Châu                      Quê hương Nghi Lộc, ngày 13 tháng 10 năm 2010

    Họ Nghi Lộc

 

THƯ NGỎ

Kính gửi:

Quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và tất cả bà con Nghi Lộc hải ngoại.

Lời đầu tiên ban hành giáo xin thay mặt toàn dân Nghi Lộc, xã Bình Giả gửi lời vấn an sức khỏe đến quý Cha và tất cả bà con Nghi Lộc ở hải ngoại. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho quý Cha và tất cả bà con qua lời bầu cử của Thánh Phanxicô Xaviê.

Kính thưa quý Cha, quý ông bà và anh chị em, một lần nữa lễ Quan Thầy của giáo họ Nghi Lộc lại đến. Trong niềm hân hoan mừng kính lễ Quan Thầy của giáo họ có các chương trình cụ thể như sau:

Mời các Cha quê hương Nghi Lộc về dâng lễ đồng tế:

-Cha Vinh Sơn Phao lô Phạm Thái Hòa.

-Cha Antôn Đinh Bá Cẩn

-Cha Antôn Nguyễn Quý Hải

-Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải

-Cha Phao lô Đinh Hùynh Hoa

-Cha Phêrô Ngô Kỷ (Nguyên Chánh xứ gx Vinh Châu)

-Cha Giuse Đặng Cao Trí (Chánh Xứ Vinh Châu)

Ngoài ra giáo họ Nghi Lộc phối hợp với ban tương trợ đi thăm viếng các bệnh nhân các gia đình nghèo khó, người già neo đơn, tàn tật trong giáo họ. Tổng số người được đi thăm là 50 người. Hàng năm chi phí cho việc thăm viếng này là 5.000.000 đồng. Năm nay mừng lễ Quan Thầy của giáo họ vào ngày 03/012/2010, thì không tổ chức hội thao lớn như truyền thống.

Lý do: dịch heo tai xanh (trong họ Nghi lộc có hơn 80 hộ gia đình bị nạn dịch nói trên). Tuy nhiên BHG có tổ chức giải bóng đá mini với 6 giáo họ bạn và bóng chuyền giao lưu với hai giáo xứ bạn và được khai mạc vào ngày 24/10/2010 và kết thúc vào ngày 28/11/2010. Trong ngày lễ, BHG có tổ chức một bữa cơm đòan kết mời đại diện các gia đình con dân Nghi Lộc về họp mặt vào lúc 11giờ 00 ngày 03/12/2010 tại trung tâm văn hóa.

Trong thời gian qua, nhờ sự giúp đỡ của của ban tương trợ, giáo họ đã trồng cây xanh tại sân bóng đá của giáo họ nhằm phủ xanh và che bóng mát cho việc vui chơi của các em, đồng thời BHG cùng với ban tương trợ có đi thăm, động viên và giúp đỡ 1 em sinh viên có hòan cảnh khó khăn là 2.000.000 đồng và một em học sinh thuộc gia đình nghèo bị tai nạn mất một mắt với số tiền là 2.000.000 đồng. Ngoài ra, BHG và toàn dân đã đáp lại lời mời gọi của Cha chánh xứ giáo xứ Vinh châu là tất cả mọi thành viên trong gia đình nên cùng nhau đọc giờ kinh tối.

Kính thưa quý Cha và bà con, sau 55 năm thành lập giáo họ nghi lộc tính đến nay đã có 460 hộ bao gồm ban điều hành 8 tổ, ban trị sự các giới: Gia trưởng, Hiền mẫu, Thanh niên và Thiếu nhi cùng với các hội đòan như ca đòan do anh Đinh Huỳnh Hân làm ca trưởng, Ban Tương trợ, hội Khuyến học, gia đình Thiện chí và ban Tống táng. Giáo họ Nghi Lộc hiện nay có các cơ sở: Nhà nguyện, trung tâm văn hóa, sân bóng đá, trường mầm non, và một nhà sinh hoạt cho các Dì, các cô phụ trách trường mầm non.

Kính thưa quý Cha, quý ông bà anh chị em, Cha cố Phêrô Ngô Kỷ, nguyên chánh xứ giáo xứ Vinh Châu trước khi nghỉ hưu, Ngài đã ưu ái tặng cho giáo họ Nghi Lộc chúng ta pho tượng Đức Mẹ Maria. Để đáp lại tấm lòng ưu ái của Cha cố Phêrô,đồng thời tỏ lòng sùng kính của con thảo đối với Đức Mẹ Maria, chúng tôi tha thiết mua một thửa đất rộng khỏang 500 m2 để xây dựng tượng đài Đức Mẹ, thời giá hiện này chừng 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng). BHG giáo họ Nghi Lộc, Bình Giả tha thiết kêu gọi tấm lòng quảng đại của quý Cha và bà con Nghi Lộc ở hải ngoại giúp đỡ cho công việc xây dựng tượng đài Đức Mẹ nói trên.

Kính thưa quý Cha và bà con, Lễ Quan Thầy của họ nhà năm nay. Đó là ngày hội lớn của giáo họ Nghi Lộc, chúng tôi tha thiết kính mời quý Cha, quý ông bà anh chị em về tham dự ngày lễ Quan Thầy và thăm lại quê hương.

Ban hành giáo hân hạnh được đón tiếp quý vị.

Cuối cùng ban hành giáo và bà con Nghi Lộc, Bình Giả kính chúc quý Cha và bà con Nghi Lộc hải ngoại sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống.

 

Thay mặt ban hành giáo họ Nghi Lộc

 

                                                                                                Trưởng ban

 

 

                                                                                                            Gioan B Úy Phi Trường.

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Gioan B Úy Phi Trường

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn