08:19 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 3362

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35922316

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017 tại giáo xứ Nghi Lộc

Thứ ba - 04/10/2016 00:12
Giáo lý là nhịp thở của Giáo Hội trong mọi hoàn cảnh. Để có thể giữ đạo cách đúng đắn, việc đầu tiên cần làm là phải biết, phải hiểu về những điều mà mình phải tuân giữ. Trong tông huấn dạy giáo lý số 1 và số 14, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nhấn mạnh rằng: "Hội Thánh luôn luôn coi việc dạy giáo lý là một trong những công tác chính của mình" và "Việc dạy giáo lý luôn luôn là nhiệm vụ thánh và một quyền bất khả xâm phạm".
 
 
Được gọi là “công tác chính” và “nhiệm vụ thánh” cho thấy tính chất quan trọng và cao quý của việc dạy giáo lý. Chính vì thế, việc dạy giáo lý từ xưa đến nay vẫn được xem như là dưỡng khí đem lại sức sống cho Giáo Hội và cho mọi Kitô hữu.
 
Với ý hướng đó, vào tối thứ Bảy, ngày 01.10.2016, giáo xứ Nghi Lộc đã long trọng tổ chức thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017, đánh dấu một khởi đầu mới cho hành trình rèn luyện và học hỏi giáo lý của các em. Đây cũng đồng thời là thánh lễ khai mạc tháng Mân côi.
 
Theo kế hoạch, thánh lễ sẽ diễn ra tại lễ đài Đức Mẹ. Tuy nhiên, trước giờ bắt đầu thánh lễ, trời đã đổ cơn mưa khá nặng hạt, do đó thánh lễ được tổ chức bên trong thánh đường của giáo xứ.
 
Trong lời phát biểu khai mạc chương trình, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính đã nói: “Hôm nay giáo xứ chúng ta long trọng tổ chức thánh lễ khai mạc năm học giáo lý. Hôm nay cũng là ngày khai mạc tháng Mân côi. Chuỗi Mân côi rất đẹp lòng Mẹ và có sức mạnh lớn lao, chúng ta hãy siêng năng lần chuỗi và cầu nguyện với Mẹ hằng ngày. Một năm học mới lại bắt đầu, đòi hỏi các bậc phụ huynh và các em học sinh không ngừng cố gắng để có thể đạt được những kết quả tốt. Kết quả tốt không chỉ là những thành tích cao trong thi cử, mà còn thể hiện ở đời sống chứng tá Tin Mừng giữa xã hội hôm nay. Việc học giáo lý giúp các em có một nền tảng Đức tin vững vàng để có thể sống đạo cách đúng đắn và sống động. Cầu xin Chúa Thánh Thần thánh hóa năm học này, xin Ngài gìn giữ và soi sáng cho các em luôn mãi.” 
 
Liền đó, Cha quản xứ long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh một hồi trống báo hiệu năm học bắt đầu. Tiếng trống rộn ràng như thúc giục các em học trò bước vào năm học mới với hào khí mạnh mẽ, đầy hy vọng.
  
Sau hồi trống khai giảng năm học của Cha quản xứ, ông Antôn Đinh Sơn Hà, Trưởng ban Giáo lý xứ đã công bố bản nội quy năm học 2016 - 2017. Bản nội quy như là “kim chỉ nam”, không chỉ hướng dẫn các em học sinh, mà còn nhấn mạnh đến tinh thần trách nhiệm và nhiệm vụ của các ban ngành có liên quan.
 
Sau khi nghe bản nội quy, các em học trò và cộng đoàn cùng lắng nghe lời phát biểu chúc mừng năm học của ông FX. Cao Hồng Tuyên, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ. Liền đó là các phát biểu của đại diện thầy cô giáo lý viên, đại diện phụ huynh. Cuối cùng, một em đại diện cho học trò toàn xứ phát biểu cảm tưởng và tuyên hứa trong năm học mới.
 
Trong năm học mới này, giáo xứ có hơn 30 giáo lý viên tham gia giảng dạy. Các em học sinh được phân chia học theo từng khối lớp. Ngoại trừ các em Sơ cấp I sẽ học tại các giáo họ, các em thuộc các khối lớp khác sẽ học tập trung tại trường giáo lý Thiên Khải Đường vào 2 buổi tối trong tuần, tùy theo lịch học của từng lớp.
 
Sau khi chương trình khai giảng kết thúc, thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới đã diễn ra đầy trang nghiêm và sốt sắng.
 
Trong bài giảng lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tích cực cộng tác vào việc giảng dạy giáo lý cho các em học sinh. Nhờ vậy, cộng đoàn được ngày càng thăng tiến và lớn mạnh hơn trong mọi chiều kích, vì huấn giáo không chỉ đưa người học đến sự trưởng thành Đức tin mà còn dẫn cả cộng đoàn tới mức trưởng thành hơn.
 
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình yêu mến và chan hòa niềm vui. Ước mong bầu khí sôi động, đầy khí thế trong ngày khai giảng sẽ tiếp bước cho hành trình Đức tin của các em học sinh giáo xứ ngày một vững vàng, lớn mạnh hơn. Cầu chúc cho các em cảm nhận được rằng, “mỗi ngày đến trường là một hồng ân”.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
 BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn