14:47 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 8362

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 193848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35630181

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Thánh lễ Quan thầy Xứ đoàn TNTT Augustino GX Nghi Lộc

Thứ ba - 30/08/2016 19:06
Trong hai ngày 28 và 29 tháng 8 năm 2016, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Augustino giáo xứ Nghi Lộc đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và hân hoan đón mừng Thánh lễ Quan thầy Augustino, kỷ niệm 1 năm thành lập Xứ đoàn.
 
 
Thiếu nhi Thánh Thể là một phong trào Công giáo Tiến hành, bắt nguồn tại Pháp do hai linh mục Leonard Cros và Ramadiere khởi xướng năm 1865 từ Hội Tông đồ Cầu nguyện. Lấy tinh thần Đạo binh Thánh giá, nhưng thay vì dùng vũ khí vật chất là gươm giáo, phong trào dùng vũ khí tinh thần theo bốn khẩu hiệu truyền thống: cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ.
 
Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể được thành lập nhằm giúp các em thiếu nhi gần gũi và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc rèn luyện thể chất và tinh thần, để các em trở thành những con người hoàn thiện và những Kitô hữu đích thực.
 
Vào ngày 18.08.2015, Xứ đoàn TNTT Augustino giáo xứ Nghi Lộc đã chính thức được thành lập. Trong 1 năm qua, Xứ đoàn đã và đang trở nên mái nhà đầy yêu thương cho thiếu nhi trong giáo xứ, là môi trường sống đạo và rèn luyện bản thân, bồi dưỡng Đức tin thật hiệu quả cho các em.
 
Sa mạc huấn luyện Dự trưởng
 
Xứ đoàn Augustino có tất cả 70 huynh trưởng. Các huynh trưởng là những người trực tiếp hướng dẫn các em thiếu nhi trong các sinh hoạt. Trong thời gian qua, một số huynh trưởng phải đi học xa nhà, do đó việc đào tạo đội ngũ kế cận là điều cần thiết. Bởi vậy, trong hai ngày 28 và 29.08.2016, Xứ đoàn Augustino đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Dự trưởng tại khuôn viên trường giáo lý Thiên Khải Đường. Các dự trưởng sẽ trở thành những huynh trưởng trong tương lai gần.
 
Tham dự sa mạc huấn luyện có các huynh trưởng của Xứ đoàn và 47 em thuộc ngành Nghĩa sĩ. Đồng hành và hướng dẫn các em có Cha quản xứ, đồng thời là Tuyên úy Xứ đoàn Giuse Nguyễn Văn Chính, thầy Phêrô Phạm Đức Tài, thầy Giuse Nguyễn Văn Chính, cùng 2 anh trưởng Giuse Võ Công Thiện và Giuse Nguyễn Văn Hải. Sau khi kết thúc sa mạc huấn luyện này, 47 Nghĩa sĩ nói trên sẽ được thăng cấp lên Dự trưởng.
 
Lúc 7 giờ sáng ngày 28.08.2016, sa mạc huấn luyện chính thức khai mạc với phần nhập trại và nghi thức chào cờ. Sau đó là phần dựng trại của các đội. Dựng trại không chỉ đơn giản là dựng lên một nơi trú thân cho đội, nhưng trại còn là “mái ấm” của các thành viên trong đội. Mỗi trại có 1 bàn thờ nhỏ để các sa mạc sinh có thể cử hành các nghi thức suy tôn Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong ngày huấn luyện đầu tiên, các sa mạc sinh đã trải qua phần thi thuyết trình theo chủ đề, bài khóa về kỹ năng sinh hoạt, cùng các thử thách qua phần thi nấu ăn, vận động, trò chơi tập thể… Buổi tối cùng ngày, tại sa mạc trường đã diễn ra chương trình Lửa thiêng Thánh Thể đầy ý nghĩa và nhiều tiếng cười.
 
Trong ngày thứ 2 của sa mạc huấn luyện (29.08.2016), các sa mạc sinh thức dậy lúc 5 giờ 30 để dâng mình cho Chúa và sau đó làm vệ sinh cá nhân, dùng điểm tâm sáng. Sau bữa sáng là các hoạt động của chương trình sa mạc. Lúc 9 giờ sáng cùng ngày, Sa mạc huấn luyện Dự trưởng của Xứ đoàn TNTT Augustino giáo xứ Nghi Lộc kết thúc, khép lại 2 ngày đầy niềm vui trong những thử thách sa mạc mà các bạn trẻ đã trải qua để rèn luyện bản thân và sống trong tình bằng hữu quý giá.
 
`
 
Xem thêm hình ảnh Sa mạc huấn luyện TẠI ĐÂY
 
Thánh lễ Quan thầy Augustino, kỷ niệm 1 năm thành lập Xứ đoàn
 
Sau khi Sa mạc huấn luyện Dự trưởng kết thúc vào lúc 9 giờ sáng ngày 29.08.2016, cũng tại trường giáo lý Thiên Khải Đường, giáo xứ Nghi Lộc đã tổ chức chương trình phát quà và tiệc mừng lễ Quan thầy, kỷ niệm 1 năm thành lập Xứ đoàn TNTT Augustino cho các em thiếu nhi trong toàn xứ. Mỗi phần quà tuy bé nhỏ nhưng dường như đem lại nhiều niềm vui và sự thích thú cho các em.
 
Buổi tiệc mừng lễ Quan thầy năm nay diễn ra trong bầu khí thật ấm cúng. Tham dự buổi tiệc có Cha quản xứ, quý thầy trợ úy, quý thầy đồng hành, quý HĐMV giáo xứ và 5 giáo họ, cùng đông đảo các bạn trẻ trong Xứ đoàn.
 
 
Vào lúc 19 giờ 30 tối cùng ngày, Thánh lễ mừng kính Thánh Augustino, Quan thầy Xứ đoàn TNTT giáo xứ Nghi Lộc đã diễn ra tại thánh đường giáo xứ. Trong tiếng trống rộn ràng của Đội trống giáo họ Nghi Nam, đoàn rước nhập lễ khởi đi từ nhà xứ hân hoan tiến vào thánh đường, trên tay mỗi người là ngọn nến sáng lung linh.
 
Thánh lễ do Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính chủ sự. Phần hát lễ do Ca đoàn Huynh trưởng đảm trách. Hiện diện trong thánh lễ có gần 600 em thiếu nhi cùng 70 huynh trưởng và 47 tân dự trưởng. Bên cạnh đó là sự hiện diện của quý HĐMV, quý thầy trợ úy, quý anh chị cộng tác viên. Đông đảo giáo dân trong giáo xứ đã tham dự và hiệp thông thánh lễ.
 
Sau phần phụng vụ Lời Chúa, đã diễn ra nghi thức trao khăn quàng cho các tân dự trưởng. Sau khi Cha Tuyên úy làm phép khăn và thẩm vấn ước muốn, từng chiếc khăn được ngài đặt lên vai các tân dự trưởng thật trang trọng.
 
Sau khi các nghi thức kết thúc, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
 
Cuối thánh lễ, một em đại diện huynh trưởng đã phát biểu bày tỏ tâm tình tri ân sự quan tâm và nâng đỡ của Cha quản xứ, quý HĐMV, quý thầy trợ úy, quý anh chị cộng tác viên cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ.
 
Ông FX. Cao Hồng Tuyên, đại diện giáo xứ, gửi lời cám ơn và trao quà đến 2 thầy Phêrô Phạm Đức Tài và Giuse Nguyễn Văn Chính, cùng 2 anh trưởng Giuse Võ Công Thiện và Giuse Nguyễn Văn Hải. Các thầy và các anh đã hết lòng hy sinh vì Xứ đoàn Augustino trong thời gian qua.
 
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình yêu mến và chan hòa niềm vui.
 
Xứ đoàn Augustino rất mong nhận được sự đồng hành và lời cầu nguyện của quý cộng đoàn, để phong trào Thiếu nhi Thánh thể ngày càng thăng tiến, đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho người trẻ trong giáo xứ.
 
 
Xem thêm hình ảnh Thánh lễ TẠI ĐÂY
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn