14:46 ICT Thứ sáu, 19/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 32

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 8352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 193838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35630171

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

"Một ngày vì môi trường" tại giáo xứ Nghi Lộc

Chủ nhật - 07/08/2016 23:28
Ngày 27.07.2016, Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh ra thông báo về việc tổ chức Ngày Môi trường trong toàn giáo phận. Đáp lại lời mời gọi này, gần 2700 giáo dân giáo xứ Nghi Lộc, hòa cùng nhịp đập với hơn 500 nghìn con tim trong giáo phận, đã nhiệt thành hưởng ứng Ngày Môi trường bằng lời cầu nguyện và hành động cụ thể.
 
Dọn vệ sinh môi trường
 
Vào chiều thứ Sáu ngày 05.08.2016, sau giờ đọc kinh kính Lòng thương xót Chúa, toàn thể giáo xứ đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh… Các hộ gia đình chịu trách nhiệm dọn vệ sinh tại nơi sinh sống của mình và khu vực xung quanh. Những địa điểm sinh hoạt chung như khuôn viên thánh đường, khu vực nhà xứ, khuôn viên trường giáo lý Thiên Khải Đường… do anh chị em Ca đoàn Cecilia, Hội Teresa và Xứ đoàn TNTT Augustino đảm trách.
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
Cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và cho sự thật, công lý
 
Vào tối thứ Bảy ngày 06.08.2016, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và cho sự thật, công lý. Thánh lễ diễn ra lúc 20 giờ, tại lễ đài Đức Mẹ.
 
Trong bài giảng lễ, Cha quản xứ kêu gọi cộng đoàn hãy thể hiện trách nhiệm của một người công dân, giáo dân trước thực tại xã hội đầy đau buồn hôm nay. Không thể dửng dưng khi tội ác lan tràn và sự sống con người bị đe dọa nghiêm trọng. Ngài cũng mạnh mẽ lên án những hành vi bao che cho công ty Formosa của nhà cầm quyền. Không thể đánh đổi sự sống hôm nay và tương lai của các thế hệ mai sau để lấy những lợi ích về kinh tế, chính trị.
 
Sau thánh lễ, Cha quản xứ cùng cộng đoàn hiệp ý dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện cầu thiết tha trong giờ Chầu Thánh Thể. Giờ chầu thật sốt sắng, với những lời nguyện cầu cho việc bảo vệ môi trường, cho sự thật - công lý và cho sự bình an của con người giữa một xã hội đầy biến động hôm nay.
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
Tuần hành vì môi trường
 
Vào lúc 7 giờ 30, sáng Chúa nhật ngày 07.08.2016, giáo xứ Nghi Lộc đã tổ chức cuộc tuần hành nhân Ngày Môi trường của giáo phận Vinh. Ước tính có hơn 2000 người đã tham dự cuộc tuần hành.
 
Các tham dự viên đã giương cao biểu ngữ với nội dung kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ vùng biển miền Trung, yêu cầu Chính phủ đóng cửa và trục xuất Formosa khỏi Việt Nam, kêu gọi trả lại sự thật - công lý cho người dân, đồng thời yêu cầu VTV công khai xin lỗi Đức Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp vì sự vu khống, xúc phạm của họ khi ngài đã can đảm lên tiếng vì môi trường, vì cuộc sống của người dân và vì tương lai của quê hương, đất nước...
 
Đoàn tuần hành đã đi qua các trục đường thuộc địa bàn xã Diễn Hạnh dưới thời tiết nắng nóng và không gặp phải bất kỳ sự cản trở hay sự cố ngoài ý muốn nào. Sau khi kết thúc tuần hành, mọi người tập trung về trước thánh đường giáo xứ trước khi giải tán.
 
Cùng thời điểm này, tại các giáo xứ khác thuộc giáo phận Vinh cũng đã diễn ra các cuộc tuần hành vì môi trường. Hơn 500 nghìn con tim cùng chung nhịp đập, đồng lòng với Bề trên giáo phận trong những nỗ lực vì một môi trường trong lành và một cuộc sống bình an hơn, ngay trong hôm nay và cả ngày mai.
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn