08:18 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 3350

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35922304

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Lễ Thánh Teresa - quan thầy Hội Teresa, Giới trẻ và tước hiệu thánh đường giáo xứ Nghi Lộc

Thứ bảy - 07/10/2017 17:57
Trong tháng 10 - tháng Mân côi, Giáo hội đã dành ngày đầu tiên của tháng để mừng kính thánh nữ Teresa Hài đồng Giêsu, vị thánh quan thầy của các xứ truyền giáo. Hòa trong niềm vui cùng Giáo hội hoàn vũ, Chi hội Teresa và anh chị em Giới trẻ giáo xứ Nghi Lộc hân hoan tổ chức thánh lễ mừng kính thánh nữ Teresa Hài đồng Giêsu, quan thầy. Teresa Hài đồng Giêsu cũng chính là tước hiệu của ngôi thánh đường giáo xứ Nghi Lộc.
 
 
Thánh lễ mừng kính thánh nữ được tổ chức vào tối thứ Sáu ngày 6.10.2017. Lúc 19 giờ 15, trong tiếng trống rộn ràng của Đội trống giáo họ Nghi Nam, đoàn rước nhập lễ nghiêm trang tiến vào thánh đường. Hiện diện và chủ sự thánh lễ có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính. Đông đảo giáo dân trong giáo xứ cùng tham dự và hiệp thông thánh lễ.
 
Giảng trong thánh lễ, Cha quản xứ mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm vẻ đẹp đơn sơ, thánh thiện tuyệt vời của Teresa Hài đồng Giêsu. Cuộc đời trong Dòng Carmel của Teresa, bên ngoài rất đơn sơ, nhưng con đường nội tâm càng ngày càng lên cao. Chị hiểu rõ tình yêu của chị đối với Chúa Kitô phải được thực hiện trong việc theo Chúa trên con đường khổ nạn. Thánh Kinh đối với chị ngày càng trở thành sách đọc duy nhất, nhưng kèm theo đó là thử thách nội tâm và đau khổ phần xác lại diễn ra hằng ngày. Hai mươi tư năm ngắn ngủi ở trần gian của Teresa trở thành bài ca tuyệt đẹp, để ngợi ca Thiên Chúa và cầu nguyện liên lỉ cho cánh đồng truyền giáo rộng lớn của Giáo hội.
 
Cha quản xứ gửi lời cám ơn đến anh chị em Chi hội Teresa của giáo xứ. Kể từ khi được thành lập vào ngày 19.12.2001 đến nay, anh chị em đã luôn âm thầm hy sinh, phục vụ người nghèo, thăm hỏi, chăm sóc người già yếu, neo đơn, đọc kinh cầu nguyện cho những người đã qua đời… Bên cạnh đó, anh chị em còn nhận trách nhiệm trông giữ phương tiện cho bà con giáo dân tham dự thánh lễ vào cuối tuần. Chi hội Teresa Nghi Lộc cũng đảm trách việc thu dọn vệ sinh khu vực thánh đường, nhà xứ, trường giáo lý Thiên Khải Đường hằng tuần.
 
Cha quản xứ cũng gửi lời tri ân anh chị em Giới trẻ của giáo xứ. Từ những công việc thường kỳ hay các sự kiện lớn của giáo xứ, đều có bàn tay đóng góp và sự hy sinh to lớn của anh chị em Giới trẻ. Đặc biệt, vào mỗi dịp Giáng sinh về, các bạn luôn đảm nhận việc trang trí khuôn viên thánh đường, ao làng và nhà xứ. Đây là công việc tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Không có sự góp sức của anh chị em Giới trẻ, các công việc này rất khó thành sự.
 
Ngày lễ hôm nay cũng là dịp để mọi người con trong xứ đạo làng Nghi tri ân ông bà tổ tiên xưa, đã để lại cho quê hương một ngôi thánh đường vừa đẹp về kiến trúc, vừa nổi bật về tinh thần sống đạo. Thánh đường giáo xứ Nghi Lộc được xây dựng và hoàn thành vào năm 1943. Ngôi thánh đường mang tước hiệu Teresa Hài đồng Giêsu này là ngôi nhà nuôi dưỡng Đức tin, là chứng nhân của một giai đoạn lịch sử đầy bi tráng.
 
Cuối thánh lễ, anh Trưởng ban Giới trẻ giáo xứ đã thay mặt cho anh chị em Giới trẻ và Chi hội Teresa gửi lời cám ơn Cha quản xứ và cộng đoàn đã cùng hiện diện và hiệp thông thánh lễ mừng kính thánh quan thầy. Trong lời đáp từ, Cha quản xứ mời gọi các hội đoàn trong xứ, cách riêng là Giới trẻ và Chi hội Teresa, tiếp tục đồng hành cùng giáo xứ qua những sứ vụ mà anh chị em được mời gọi. Cha cũng chúc mừng lễ đến các chị, các mẹ trong xứ đã nhận thánh nữ Teresa làm quan thầy.
 
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình yêu mến và chan hòa niềm vui.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn