08:18 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 3348

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35922302

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Giáo xứ Nghi Lộc long trọng mừng lễ Thánh quan thầy Phanxicô Xaviê

Thứ năm - 07/12/2017 11:14
Hợp cùng Giáo Hội hoàn vũ, đặc biệt là các xứ truyền giáo, vào đầu tháng 12 hằng năm, giáo xứ Nghi Lộc lại long trọng mừng lễ Thánh quan thầy Phanxicô Xaviê (ngày 3.12). Năm nay, thánh lễ mừng kính thánh nhân được giáo xứ tổ chức vào thứ Ba, ngày 5.12.2017.
 
 
Vào lúc 17 giờ cùng ngày, giáo xứ đã tổ chức buổi tiệc mừng lễ tại nhà xứ. Tham dự buổi tiệc có sự hiện diện của Cha quản xứ, quý Cha quản xứ tiền nhiệm, quý Cha quê hương, quý HĐMV giáo xứ và các giáo họ, quý ông bà cụ cùng các vị đại diện các ban ngành trong xứ.
 
Sau buổi tiệc mừng, lúc 19 giờ 15, trong tiếng trống rộn ràng của Đội trống giáo họ Nghi Nam, đoàn rước nhập lễ khởi đi từ sân nhà xứ tiến ra thánh đường thật trang nghiêm.
 
Hiện diện và chủ tế thánh lễ quan thầy giáo xứ năm nay có Cha quê hương Antôn Nguyễn Thanh Đương. Đồng tế với ngài có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính, các Cha quản xứ tiền nhiệm Giuse Nguyễn Đình Linh, JB. Đinh Công Đoàn và hai Cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Hiệu, FX. Đinh Văn Minh.
 
Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha Giuse Nguyễn Đình Linh đã nhấn mạnh đến tinh thần truyền giáo và dấn thân vì phần rỗi các linh hồn của vị thánh được Giáo Hội đặt làm bổn mạng các xứ truyền giáo. Cha giảng thuyết đã kêu mời những người trẻ giáo xứ Nghi Lộc hãy tích cực làm chứng và truyền rao Tin Mừng cách sống động, đầy nhiệt tâm trong mọi hoàn cảnh, mọi môi trường sống.
 
Tinh thần ấy được thể hiện qua lời nhắn nhủ của Thánh Phaolô: “Vì Tin Mừng ấy, tôi chịu khố, tôi còn phải mang cả xiềng xích như một tên gian phi. Nhưng lời Thiên Chúa đâu bị xiềng xích! Bởi vậy, tôi cam chịu mọi sự, để mưu ích cho những người Thiên Chúa đã chọn, để họ cũng đạt tới ơn cứu độ trong Đức Kitô Giêsu, và được hưởng vinh quang muôn đời” (2 Tm 2, 9-10).
 
Kết thúc thánh lễ, ông FX. Cao Hồng Tuyên, đại diện toàn thể cộng đoàn giáo xứ, phát biểu lời tri ân quý Cha đồng tế, đặc biệt gửi lời mừng lễ quan thầy đến Cha quê hương FX. Đinh Văn Minh. Trong lời đáp từ, Cha FX. Đinh Văn Minh đã gửi lời cảm ơn và cầu chúc bình an cùng muôn ơn lành của Thiên Chúa tuôn đổ trên cộng đoàn giáo xứ qua lời bầu cử của thánh Phanxicô Xaviê quan thầy.
 
Mừng lễ thánh quan thầy, toàn thể cộng đoàn giáo xứ cùng hướng tâm lên và cố gắng sống theo gương sáng của thánh nhân. Đặc biệt, học trò và giới trẻ trong xứ có cơ hội củng cố thêm tinh thần sống Tin Mừng, làm chứng cho Đức tin và can đảm truyền rao Chân lý Cứu độ. Cất bước lên đường, dấn thân vào đời, mang trên vai sứ mạng loan báo Tin Mừng, người trẻ giáo xứ Nghi Lộc sẽ không quản ngại gian khó, không sợ hiểm nguy, vì các bạn biết rằng có thánh Phanxicô Xaviê đang đồng hành và luôn ở cùng.
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: BTT Giáo xứ Nghi Lộc

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn