06:28 ICT Thứ ba, 20/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 204339

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35950031

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Giáo họ Nghi Tây mừng lễ quan thầy Phêrô Hoàng Khanh và mừng kỷ niệm 20 năm thành lập

Thứ sáu - 17/02/2017 22:19
Trong niềm vui của những ngày đầu xuân, giáo họ Nghi Tây, giáo xứ Nghi Lộc đã hân hoan tổ chức thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô Hoàng Khanh, quan thầy, đồng thời mừng kỷ niệm 20 năm thành lập giáo họ. Thánh lễ mừng kính đã long trọng diễn ra lúc 19 giờ, thứ Năm ngày 16.02.2017, tại nguyện đường giáo họ.
 
 
Hiện diện và chủ tế thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô Hoàng Khanh năm nay có Cha quê hương Antôn Nguyễn Thanh Đương. Đồng tế với ngài có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính, Cha quản xứ tiền nhiệm JB. Đinh Công Đoàn, cùng Cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Hiệu. Đông đảo bà con trong giáo xứ đã tham dự và hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ Nghi Tây.
 
Gương sáng chứng tá Đức tin của vị Thánh quan thầy là điểm chính mà Cha JB. Đinh Công Đoàn gợi mở cho cộng đoàn trong phần quảng diễn Lời Chúa. Cha thánh Hoàng Khanh sinh năm 1780 tại Hòa Duệ, Nghệ An. Ngài là linh mục bị xử trảm ngày 12.07.1842 tại Hà Tĩnh dưới đời vua Thiệu Trị. Ngày 02.05.1909, Giáo hoàng Piô X suy tôn Cha Phêrô Khanh lên bậc Chân phước. Ngày 19.06.1988, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II suy tôn Ngài lên hàng Hiển thánh.
 
Cha giảng thuyết mời gọi cộng đoàn giáo xứ, cách riêng là những người con giáo họ Nghi Tây luôn ý thức noi gương, bắt chước lòng can đảm của Thánh nhân quan thầy để làm chứng cho niềm tin của mình. Niềm tin đó được thể hiện rõ qua thái độ sống chứng tá trong từng hoàn cảnh, từng môi trường sống.
 
Cuối thánh lễ, ông Nguyễn Văn Thuận đã đại diện cho giáo họ gửi tới quý Cha, quý HĐMV, quý khách và toàn thể cộng đoàn lời tri ân và tâm tình cảm mến. Trong lời đáp từ, Cha Giuse Nguyễn Văn Hiệu gửi tới giáo họ lời chúc mừng nhân ngày lễ quan thầy và mừng kỷ niệm 20 năm thành lập giáo họ. Ngài cũng ngỏ lời cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn hiện diện được đầy ơn chữa lành qua lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Hoàng Khanh.
 
Trước đó, vào buổi trưa cùng ngày, giáo họ Nghi Tây cũng đã hân hoan tổ chức tiệc mừng lễ quan thầy với sự hiện diện của Cha quản xứ, quý Cha quê hương, quý HĐMV giáo xứ và các giáo họ, quý ân nhân xa gần và đại diện các gia đình trong giáo họ.
 
Máu của các vị tử đạo là hạt giống nảy sinh các tín hữu. Thiết nghĩ, nhận định đó cũng chính là ý hướng để cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là giáo dân giáo họ Nghi Tây biết sống trung kiên để làm chứng và truyền rao Nước Chúa trong môi trường sống của mình.
 
Sau đây là một vài hình ảnh của thánh lễ.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn