19:07 ICT Thứ ba, 23/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 10516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 238660

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35674993

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Giáo họ Nghi Nam mừng lễ Đức Maria vô nhiễm Nguyên tội

Thứ ba - 12/12/2017 18:22
Đông đảo giáo dân giáo xứ Nghi Lộc đã quây quần về nhà thờ giáo họ Nghi Nam để tham dự thánh lễ mừng kính Đức Maria vô nhiễm Nguyên tội, quan thầy giáo họ, vào tối thứ Sáu ngày 8.12.2017.
 
 
Trước đó, vào tối ngày 7.12.2017, để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn đón mừng ngày lễ Mẹ, Cha quản xứ đã cử hành thánh lễ vọng tại nhà thờ giáo họ. Sau thánh lễ vọng, cộng đoàn cùng tập trung về quảng trường giáo họ để giao lưu thân mật và chia sẻ niềm vui ngày lễ quan thầy.
 
Vào lúc 10 giờ 30, ngày 8.12.2017, giáo họ Nghi Nam đã tổ chức buổi tiệc mừng lễ quan thầy, với sự hiện diện của Cha quản xứ, các Cha quê hương, HĐMV giáo xứ và các giáo họ, các hội đoàn cùng các vị ân nhân xa gần.
 
Lúc 19 giờ cùng ngày, thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Maria vô nhiễm Nguyên tội đã diễn ra tại nhà thờ giáo họ Nghi Nam. Hiện diện và chủ tế thánh lễ có Cha quê hương Antôn Nguyễn Thanh Đương. Đồng tế với ngài có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính, Cha khách Bossilkov Chu Văn Thắng, cùng hai Cha quê hương FX. Đinh Văn Quỳnh và FX. Đinh Văn Minh.
 
Trong bài giảng lễ, Cha Bossilkov Chu Văn Thắng mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm vẻ đẹp tinh tuyền, thánh thiện tuyệt vời của Đức Maria. Mẹ được ơn vô nhiễm Nguyên tội vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Chúa Kitô nhập thể. Mẹ không hề vương vấn bất cứ tì vết tội lỗi nào, kể cả tội Nguyên tổ. Dù khi thụ thai, dù lúc sinh con, Mẹ luôn thuộc trọn về Chúa, nghĩa là lúc nào Mẹ cũng đầy tràn ân sủng của Chúa Thánh Thần. Thiên Chúa đã tuyển chọn Mẹ, Mẹ phải là Đấng hoàn hảo nhất để xứng đáng làm Mẹ Ngôi Hai làm người. Mẹ là “Eva mới” như Giáo Hội ca tụng, “Thiên Chúa đã dọn cho Con Ngài một chỗ ở xứng đáng nhờ đặc ân vô nhiễm Nguyên tội của Đức Trinh nữ Maria”.
 
Ngày 8.12.1854, từ Ngai tòa Phêrô, Đức Giáo hoàng Piô IX đã công bố thông điệp bất hủ “Ineffabilis Deus”. Ngài trịnh trọng tuyên tín: “Do uy quyền của Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta, của hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, và của riêng Ta, Ta xác nhận, tuyên ngôn và định tín rằng: Rất thánh Trinh nữ Maria từ phút đầu thai đã được gìn giữ vô nhiễm khỏi mọi vết nhơ Nguyên tội, do đặc ân của Thiên Chúa toàn năng, nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu chuộc nhân thế. Tín lý này đã được Thiên Chúa mạc khải. Do vậy, tất cả mọi tín hữu phải tin kiên vững.”
 
Chỉ bốn năm sau, chính Đức Mẹ đã hiện ra với Thánh Bernadetta tại Lộ Đức vào ngày 25.3.1858 và xác nhận rằng: “Ta là Đấng vô nhiễm Nguyên tội”.
 
Cuối thánh lễ, ông Giuse Cao Nhiên, đại diện HĐMV giáo họ Nghi Nam đã phát biểu bày tỏ tâm tình tri ân quý cha đồng tế và quý cộng đoàn đã hiện diện và hiệp thông thánh lễ quan thầy của giáo họ.
 
Thánh lễ kết thúc trong niềm yêu mến và ngập tràn hân hoan của cộng đoàn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn