04:26 ICT Thứ tư, 21/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 2325

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 217424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35963116

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc hân hoan mừng lễ Thánh Cecilia quan thầy

Thứ năm - 24/11/2016 00:14
Vào ngày thứ Ba 22.11.2016, Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc đã long trọng tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Cecilia quan thầy.
 
Trong buổi trưa cùng ngày, tại nhà xứ đã diễn ra buổi tiệc mừng lễ Cecilia. Tham dự buổi tiệc có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính, Hội đồng mục vụ giáo xứ và các giáo họ, các vị ân nhân cùng đông đảo thành viên Ca đoàn toàn xứ.
 
Phát biểu trong buổi tiệc mừng, Cha quản xứ gửi lời tri ân đến anh chị em Ca đoàn toàn xứ. Ngài mời gọi các ca viên luôn chu toàn bổn phận rất quan trọng của mình ngang qua việc phục vụ thánh lễ. Nhờ lời ca tiếng hát mà thánh lễ trở nên “đẹp” hơn, tâm hồn mỗi người tham dự thánh lễ cũng được nâng lên.
 
 
Một nét khá “độc đáo” của Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc, đó là bên cạnh ca đoàn giới trẻ, chịu trách nhiệm phục vụ các lễ lớn và lễ Chúa nhật hằng tuần, thì 5 giáo họ cũng có ca đoàn của riêng giáo họ mình, thường phục vụ trong các thánh lễ của giới phụ huynh và các thánh lễ hằng tuần tại giáo họ.
 
Thánh lễ mừng kính Thánh Cecilia, quan thầy Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc năm nay được cử hành trọng thể lúc 19 giờ, ngày 22.11.2016, tại thánh đường giáo xứ. Trước thánh lễ là nghi thức rước nhập lễ thật long trọng.
 
Trong tiếng trống rộn ràng của Đội trống giáo họ Nghi Nam, đoàn rước khởi đi từ nhà xứ, với sự tham dự của đại diện các đoàn thể, các bạn huynh trưởng, đặc biệt là sự hiện diện của các ca viên thuộc 5 ca đoàn của 5 giáo họ. Những bản thánh ca du dương tán tụng Thiên Chúa, ngợi ca Thánh nữ Cecilia dẫn đưa lòng người bước vào thánh lễ cách sốt sắng.
 
 
Hiện diện và chủ sự thánh lễ có Cha tân chức JB. Nguyễn Ngọc Hùng, một người con của giáo xứ Mỹ Lộc. Ngài mới được Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Chủ chăn giáo phận, truyền chức linh mục vào ngày 14.11 vừa qua. Đồng tế với ngài có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính.
 
Trong phần giảng lễ, Cha chủ tế đã nhắc lại mẫu gương và đời sống chứng tá đầy can trường của Thánh nữ Cecilia. Ngài mời gọi cộng đoàn cố gắng sống trung tín và làm chứng cho Tin Mừng trong mọi biến cố của cuộc sống. Đặc biệt, mỗi người hãy luôn ý thức thân thể mình là đền thờ của Chúa Thánh Thần, giống như Thánh Cecilia xưa đã luôn gìn giữ tâm hồn và thân thể mình khỏi mọi cám dỗ của tội lỗi.  Ngỏ lời cách riêng với Ca đoàn, ngài kêu mời mỗi thành viên biết sống chứng tá cho Đức Kitô qua sự hy sinh phục vụ cộng đoàn trong các giờ phụng vụ, đặc biệt là biết dùng lời ca tiếng hát để ngợi khen Chúa cách nhiệt thành.
 
 
Cuối thánh lễ, ông FX. Cao Hồng Tuyên, đại diện cho giáo xứ và anh chị em Ca đoàn phát biểu bày tỏ tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa và cảm ơn sự ưu ái của quý cha đã hiện diện và hiệp dâng thánh lễ, đồng thời cảm ơn quý ân nhân xa gần, quý cộng đoàn đã luôn đồng hành và nâng đỡ Ca đoàn trong nhiều năm qua.
 
Ngợi ca tình Chúa. Tán tụng Thánh nữ Cecilia. Tri ân tình người. Mừng lễ thánh Cecilia là cơ hội để các ca viên trong Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc nhìn lên mẫu gương về đời sống thánh thiện và làm chứng cách kiên trung của Thánh quan thầy. Đây cũng là dịp thuận tiện để mọi người nhìn lại sứ mạng cao cả trong phụng ca. Hơn hết, đây là dịp để các thành viên gia tăng nhiệt huyết và lòng hăng say phục vụ Giáo hội.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn