08:18 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 3347

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35922301

Trang nhất » Tin tức » Tin tức quê hương

Ca đoàn Cecilia giáo xứ Nghi Lộc hân hoan mừng lễ quan thầy

Chủ nhật - 26/11/2017 22:57
Vào ngày thứ Tư 22.11.2017, Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc đã long trọng tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Cecilia, quan thầy.
 
 
Trong buổi trưa cùng ngày, tại nhà xứ đã diễn ra buổi tiệc mừng lễ Cecilia. Tham dự buổi tiệc có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính, HĐMV giáo xứ và các giáo họ, các vị ân nhân cùng đông đảo thành viên Ca đoàn toàn xứ.
 
Phát biểu trong buổi tiệc mừng, Cha quản xứ gửi lời tri ân đến anh chị em Ca đoàn toàn xứ. Ngài mời gọi các ca viên luôn chu toàn bổn phận rất quan trọng của mình ngang qua việc phục vụ thánh lễ. Nhờ lời ca tiếng hát mà thánh lễ trở nên “đẹp” hơn, tâm hồn mỗi người tham dự thánh lễ cũng được nâng lên.
 
Một nét khá “độc đáo” của Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc, đó là bên cạnh ca đoàn giới trẻ, chịu trách nhiệm phục vụ các lễ lớn và lễ Chúa nhật hằng tuần, thì 5 giáo họ cũng có ca đoàn của riêng giáo họ mình, thường phục vụ trong các thánh lễ của giới phụ huynh và các thánh lễ hằng tuần tại giáo họ.
 
Thánh lễ mừng kính Thánh Cecilia, quan thầy Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc năm nay được cử hành trọng thể lúc 19 giờ ngày 22.11.2017, tại thánh đường giáo xứ. Trước thánh lễ là nghi thức rước nhập lễ thật long trọng. Trong tiếng trống rộn ràng của Đội trống giáo họ Nghi Nam, đoàn rước khởi đi từ nhà xứ, hân hoan tiến vào thánh đường.
 
Hiện diện và chủ sự thánh lễ mừng kính Thánh nữ Cecilia có Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Chính. Đông đảo giáo dân trong xứ cùng tham dự và hiệp thông thánh lễ.
 
Trong phần giảng lễ, Cha chủ tế đã nhắc lại mẫu gương và đời sống chứng tá đầy can trường của Thánh nữ Cecilia. Ngài mời gọi cộng đoàn cố gắng sống trung tín và làm chứng cho Tin Mừng trong mọi biến cố của cuộc sống. Đặc biệt, mỗi người hãy luôn ý thức thân thể mình là đền thờ của Chúa Thánh Thần, giống như Thánh Cecilia xưa đã luôn gìn giữ tâm hồn và thân thể mình khỏi mọi cám dỗ của tội lỗi. Ngỏ lời cách riêng với Ca đoàn, ngài kêu mời mỗi thành viên biết sống chứng tá cho Đức Kitô qua sự hy sinh phục vụ cộng đoàn trong các giờ phụng vụ, đặc biệt là biết dùng lời ca tiếng hát để ngợi khen Chúa cách nhiệt thành.
 
Cuối thánh lễ, anh FX. Trịnh Phương, đại diện Ca đoàn giáo xứ, phát biểu bày tỏ tâm trình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa và cảm ơn Cha quản xứ cùng quý cộng đoàn đã luôn đồng hành và nâng đỡ Ca đoàn. Liền đó, ông FX. Cao Hồng Tuyên thay mặt HĐMV giáo xứ gửi lời chúc mừng lễ quan thầy đến toàn thể anh chị em Ca đoàn, đồng thời cám ơn những hy sinh, vất vả của các ca viên trong suốt thời gian qua.
 
Ngợi ca tình Chúa. Tán tụng Thánh nữ Cecilia. Tri ân tình người. Mừng lễ thánh Cecilia là cơ hội để các ca viên trong Ca đoàn giáo xứ Nghi Lộc nhìn lên mẫu gương về đời sống thánh thiện và làm chứng cách kiên trung của Thánh quan thầy. Đây cũng là dịp thuận tiện để mọi người nhìn lại sứ mạng cao cả trong phụng ca. Hơn hết, đây là dịp để các thành viên gia tăng nhiệt huyết và lòng hăng say phục vụ Giáo hội.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTT Giáo xứ Nghi Lộc
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn