08:11 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 3228

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176490

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35922182

Trang nhất » Tin tức » Tin Giáo hội Hoàn vũ

Đức Thánh Cha khen ngợi những đóng góp của phụ nữ cho xã hội

Thứ tư - 14/06/2017 18:09
Đức Thánh Cha nói với Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn giáo rằng càng nhiều phụ nữ tham gia càng có nhiều thay đổi tích cực.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô trong lễ khánh thành trụ sở mới của tổ chức
Scholas Occurentes, Palazzo San Calisto, Trastevere hôm 9-6.
Ảnh: Filippo Monteforte/AFP
 
Càng nhiều phụ nữ tham gia và đóng góp cho cộng đồng, chính trị, kinh tế và Giáo hội, sẽ càng có nhiều thay đổi tích cực, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.
 
“Phụ nữ hoàn toàn có quyền tích cực tham gia tất cả các lĩnh vực, và quyền lợi của họ phải được công nhận và bảo vệ, thông qua các công cụ pháp lý bất kỳ nơi nào có thể được xem là cần thiết”, Catholic News Service dẫn lời Đức Thánh Cha nói.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu với Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn giáo, hội đồng tổ chức phiên họp toàn thể tại Rôma từ ngày 7-9/6, qua đó tham dự viên thảo luận về vai trò của phụ nữ trong giáo dục tình huynh đệ phổ quát.
 
“Chúng ta không thể chân thành kêu cầu Chúa là Cha mọi người nếu chúng ta không muốn đối xử với người khác bằng tình huynh đệ”, Đức Hồng y Jean-Louis Tauran phát biểu với Đức Thánh cha, ngài dẫn Tuyên ngôn Nostra Aetate của Công đồng Vatican II nói về quan hệ của Giáo hội với các tôn giáo khác.
 
Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu với cuộc họp rằng đáng tiếc là năng lực giảng dạy tốt, các giá trị này của phụ nữ bị “lu mờ và thường không được nhìn nhận vì có nhiều điều ác gây đau khổ cho thế giới này và đặc biệt là làm phương hại phẩm giá và vai trò của người phụ nữ”.
 
Phụ nữ và trẻ em thường là nạn nhân của nạn “bạo lực mù quáng”, ngài nói.
 
Nơi nào “hận thù và bạo lực thắng thế, ở đó gia đình và xã hội bị chia rẽ, phụ nữ bị cản trở không dễ thực hiện hiệu quả sứ mệnh của nhà giáo dục”, và cùng nam giới thúc đẩy các mục đích và nỗ lực chung.
 
Chúng ta cần làm nhiều hơn nữa để công nhận tài năng của phụ nữ và khả năng của họ trong việc đề ra sáng kiến hoan nghênh và tôn trọng người khác trong một thế giới toàn cầu hoá và đa văn hoá, ngài nói. Ngoài ra cần cổ vũ “việc họ xác tín rằng tình yêu là sức mạnh duy nhất có thể biến thế giới này thành nơi đáng sống cho mọi người”.
 
Khi phụ nữ có cơ hội chia sẻ hết tài năng của họ với toàn thể cộng đồng, lúc đó cộng đồng sẽ được “biến đổi” theo hướng tích cực, Đức Thánh Cha khẳng định.
 
 

Nguồn tin: UCAN Vietnam

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn