10:10 ICT Thứ tư, 21/02/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 7037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 222136

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35967828

Trang nhất » Tin tức » Tâm sự - Chia sẻ

Lá thư thăm hỏi gia đình bà Hàn Thị Phú

Thứ năm - 09/05/2013 00:42
Lá thư thăm hỏi gia đình bà Hàn Thị Phú
Ban biên tập giáo xứ Nghi Lộc trân trọng chia sẻ cùng quý độc giả những tâm tình sau đây của những đồng bào người Việt hiện đang sống tại Pháp gửi cho bà Hàn Thị Phú, mẹ anh Thái Văn Dung. Vì khát vọng làm chứng và bảo vệ sự thật, công lý mà anh Dung, người con yêu dấu của làng Nghi, hiện đang phải chịu cảnh lao tù một cách bất công, oan khiên...

 

 

Paris, ngày 12/02/2013

Kính gửi: chị Hàn Thị Phú

Xin phép được gọi bằng chị cho thân mật, trước hết tôi xin tự giới thiệu tôi tên Trần Thanh, là Việt kiều sinh sống tại Pháp. Theo dõi tin tức, được biết cậu Gioan Thái Văn Dung, con trai của chị, đang trong vòng lao lý, chỉ vì lý do tranh đấu cho công bằng, lẽ phải.

Nhân dịp đầu năm Quý Tỵ xin được chúc chị và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, an khang và nhất là hồng ân Thiên Chúa sớm mang phúc lành đến cho gia đình chị và cậu Dung sớm thoát khỏi vòng tù tội, trở về sum họp với gia đình.

Thưa chị,

Nếu có dịp chị đi thăm nuôi cậu Dung, xin chị chuyển lời thăm hỏi của tôi đến cậu, và cầu nguyện cho cậu luôn dồi dào sức khỏe, nhiều nghị lực để vượt qua được mọi áp bức về tinh thần lẫn thể chất. Thật là hãnh diện khi nhìn thấy có những người trẻ quên mình dấn thân cho chuyện chung của dân tộc. Chắc chắn những anh chị em đó đang được mọi người biết đến và nhắc nhở, cũng như tôi, dù không hề quen biết chị, nhưng qua thư này cũng muốn chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình chị. Chúc chị và gia đình luôn vững tin ở những điều mà anh Dung đang làm là đúng sự thật và chắc chắn sẽ được mọi người Việt ở trong và ngoài nước tán thành.

Cuối thư, xin chúc chị và gia đình sớm được phước lành của Thiên Chúa, cùng sự trở về sum họp gia đình của anh Dung.

 

Kính thư,

Trần Thanh (Paris, Pháp quốc).

--------------------------------

 

Paris, ngày 25/2/2013

 

Kính gửi: bà Hàn Thị Phú

Xóm 4 – xã Diễn Hạnh – huyện Diễn Châu – tỉnh Nghệ An – Việt Nam.

Tôi là người Việt hải ngoại, tuy bỏ nước ra đi đã từ lâu, có đời sống thanh bình và sung túc nơi quê hương thứ nhì nhưng lòng vẫn khắc khoải cho sự lầm than của người dân trong nước.

Người Việt chúng ta ra ngoài cũng thông minh và lanh lợi không thua người, thậm chí có người còn giữ chức phó Thủ tướng nước Đức, vậy tại sao dân ta lại đứng vào hàng nghèo hèn nhất thế giới vậy? Phải chăng vì lợi ích riêng tư nên nhà cầm quyền muốn tiêu diệt sức sống của dân tộc? Muốn xóa tên dân tộc Việt trong công đồng nhân loại?

Không được, toàn dân phải đứng lên đòi quyền sống của mình bằng cách bày tỏ ý nguyện bảo vệ sức sống của dân tộc. Cuộc tranh chấp nào mà chẳng có sự hy sinh, chẳng nhiều thì ít?

Công nhân đòi tăng lương cũng bị sa thải, đảng viên xé bỏ thẻ đảng cũng gặp khó khăn, lực lương vũ trang bất tuân lệnh của bạo quyền cũng mất niêu cơm vậy. Không ai có quyền tước đoạt quyền làm người của nhân dân. Có dân mới có nước. Dân không giữ nước thì các vị trong Trung ương Đảng cũng không còn đất sống, nếu thoát chết thì cũng là sống nhục, sống hèn.

Cuộc đời là thế. Im hơi lặng tiếng là chấp nhận nô lệ rồi từ từ đi đến tiêu vong. Chết trong tủi nhục! Theo dõi biến động trong nước thì tôi thấy có bổn phận phải lên tiếng đòi hỏi công lý cho các nhà đấu tranh dân chủ ở trong nước. Họ là những người can đảm dấn thân đòi quyền sống cho dân tộc, sự bắt bớ tù đày là không thể chấp nhận được trong thế giới văn minh ngày hôn nay. Chúng ta cùng nhau lên tếng “Triệu con tim - Một tiếng nói” cho quyền sống làm người trong thiên niên kỷ thứ ba này.

Tiếng nói đồng loạt của chúng ta sẽ gây chấn động trong dư luận thế giới, sẽ làm bạo chúa phải hồi tâm và cũng sẽ làm lực lượng vũ trang bảo vệ bạo chúa phải chùn tay khi nghĩ đến tương lai u tối của chính mình và con cháu mình.

Đồng bào hải ngoại vẫn xuống đường thường xuyên để đòi quyền sống làm người cho đồng bào trong nước.

Xin bác chuyển lời kính phục của cá nhân tôi đến với anh Thái Văn Dung để anh ấy yên tâm là cuộc đấu tranh của anh cho quyền sống làm người của dân tộc không đơn độc đâu. Các anh là những vị Lê Lai, còn chúng tôi phải làm tròn trách vụ của đại vương Lê Lợi.

Sau cơn mưa thì trời lại sáng, sự quả cảm của anh đã góp phần không ít cho tương lai dân tộc. Anh là một người lính quả cảm cho tự do và dân chủ mà vũ khí của anh là tiếng nói của trái tim con dân đất Việt.

 

Thân mến,

Hoang Dan (Boite 402)

123 rue de Malabry

92350 Le Plessis-Robinson (Pháp quốc).

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn