18:57 ICT Thứ ba, 23/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 10411

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 238555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35674888

Trang nhất » Tin tức » Bài giảng - Suy niệm

Hạnh Phúc Thật

Hạnh phúc là động lực chính yếu nâng bước con người trong suốt hành trình cuộc sống

Giải tội và Tha tội tập thể

Tuy nhiên, có những trường hợp không cho phép hối nhân có thì giờ xưng tội riêng với linh mục. Thí dụ, trong vùng đang có chiến tranh khốc liệt diễn ra, hay trong những tai biến bất ngờ như đắm tầu, tai nạn phi cơ, động đất, sóng thần (tsunami) v.v khiến....

Thánh Phaolô Tông Đồ - Chứng Nhân Trở Lại

“Tôi chỉ chú ý đến một điều, là quên đi chặng đường đã qua, để lao mình về phía trước. Tôi chạy thẳng tới đích, để chiếm được phần thưởng từ trời cao Thiên Chúa đã dành cho kẻ được Người kêu gọi trong Đức Kitô Giêsu” (Pl 3, 13 – 14).

Bài Chia sẽ CN

Để chọn gọi những cộng sự viên đầu tiên, Đức Giêsu đã không tìm đến nơi phồn hoa đô thị để gặp gỡ

Sứ vụ giới thiệu Chiên Thiên Chúa

Trong trường kỳ biến động của lịch sử, gương mặt đích thực của Đức Kitô không ngừng được biểu tỏ qua những chứng từ sống động do hiệu quả mà Thập giá mang lại

Bí tích Rữa tội: Khởi đầu hành trình rao giảng của chúng ta

Bí tích Rữa tội: Khởi đầu hành trình rao giảng của chúng ta
CHÚA NHẬT LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA (A)

Isaia 42: 1-4,6-7; Thánh vịnh 42; Cv 10: 34-38; Matthêu 3: 13-17

CHÚA NHÂN LÀNH !

Chúa là đấng nhân từ, độ lượng nhất, Người đã nhận lãnh hết mọi tội lỗi để cứu chuộc con dân Ngài. Cứu chuộc tất cả tội lỗi từ việc bé cho đến việc tày trời nhất mà con người đã gây ra cho con người và cho chính Người.

.MERRY CHIRSTMAS 2010

.MERRY CHIRSTMAS 2010

Love, Peace and Joy came down on earth on Christmas day to make you happy and cheerful. May Christmas spread cheer in your lives!

CHÚA KITÔ VUA

"Đáng lẽ tôi đã được rửa tội từ lâu, nhưng vì vấn đề gia đình và làng xóm nên chưa được. Dù vậy tôi rất ư là kitô hữu."

ĐỜI KHÔNG NHƯ LÀ MƠ

Trở về nhà sau khóa tĩnh tâm, tôi khá mệt vì hai đêm ngủ không ngon ở nhà tĩnh tâm. Tuy vậy, gặp lại anh và hai con, tôi vẫn muốn chia sẻ cùng họ niềm vui và cái ấm áp của Chúa Phục Sinh trong con người mình với họ bằng cách phục vụ trong tình yêu. Căn nhà như một đống rác, chén dĩa ly tách đầy trong bồn rửa chén, đồ chơi tràn lan từ các phòng trong ra ngoài phòng khách, quần áo và tất của ba cha con vất lung tung… Nhưng tôi mới đi tĩnh tâm về mà, chuyện nhỏ! Lòng thầm tạ ơn Chúa vì anh đã giữ con cho mình đi chơi với Chúa hai đêm ba ngày.

MỘT NGÀY ĐỂ NHỚ ĐẾN THẦN DỮ

Hôm nay ngày cuối tháng 10. Buổi chiều ngày cuối tháng 10 được người Mỹ và các nước chịu ảnh hưởng của Mỹ gọi là Halloween, nghĩa là vọng lễ các thánh.

NỖI NIỀM DA-KÊU

Da-kêu vội vã rảo bước trên con đường dắt ra trung tâm thành phố, ánh mắt sắc bén đánh một vòng xung quanh như đang tìm kiếm cái gì đó để định hướng cho bước chân. Đôi tai ông vểnh lên nghe ngóng, cánh mũi to phập phồng lên xuống theo nhịp thở như đang cố gắng tận dụng hết chức năng của mình để ngửi ra mùi vị mới lạ của thành phố Giê-ri-khô.

LỆNH HỒ XUNG

Hôm nay, tôi xin được mượn nhân vật Lệnh Hồ Xung trong tác phẩm võ hiệp lừng danh Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung để minh họa cho chủ đề “sống hiện tại”.

Chứng Tá

Có người đã kể lại lý do và động lực thúc đẩy ông theo đạo như sau: “Tôi đau rất nặng, người ta đưa tôi vào bệnh viện, không ai chăm sóc tôi cả ngoài một chị y tá, chị tỏ ra rất tốt và tận tình giúp đỡ tôi.

Cảm nghiệm hành trình sau một chuyến đi hoạt động tông đồ

“Cảm nghiệm hành trình sau một chuyến đi hoạt động tông đồ”

Những ấn tượng về tân Giám mục Giáo phận Vinh

Những ấn tượng về tân Giám mục Giáo phận Vinh

Thấy Đức cha Cao Đình Thuyên tuổi đã cao nên mỗi khi có dịp gặp ngài tôi thường hỏi: Đức cha đã tìm được người kế vị chưa? Ngài trả lời: xin hãy cầu nguyện cho giáo phận. Tháng 10-2007, dịp Đại hội X các Giám mục Việt Nam, ngài ghé tai tôi thì thầm: đã tìm được ứng viên rồi nhưng xin hãy tiếp tục cầu nguyện thêm cho Vinh nhé.

Tìm thấy di hài thánh Gioan Tẩy Giả

Tìm thấy di hài thánh Gioan Tẩy Giả

(CNN) - Các nhà khảo cổ ở Bungary cho rằng đã tìm thấy di hài của thánh Gioan Tẩy Giả trong lúc đào xới tại tu viện xây dựng từ thế kỷ thứ 5 tại quần đảo Hắc Hải.

Phục Vụ Chúa Hay Phục Vụ Mình (J.B. Nguyễn Quốc Tuấn)

Cuộc sống hôm nay đã và đang xô đẩy biết bao người vào những lo toan vật chất đời thường. Thực trạng ấy còn làm cho con người quên đi trách nhiệm liên đới cao cả với tha nhân và Thiên Chúa. Dường như hai chữ “phục vụ” đã bị người ta biến thái theo chủ ý riêng mình. Trong trường hợp này, chủ thể phục vụ coi trọng các lợi ích bản thân, mà xem nhẹ giá trị phục vụ đích thực.

ÔNG HOÀNG HẠNH PHÚC

Có một câu chuyện ngụ ngôn kể rằng: ở một thành phố nọ, có một Ông Hoàng sống một cuộc đời rất hạnh phúc. Vì thế khi ông chết, người ta đã làm một bức tượng của ông, đặt trên một cái bệ cao giữa thành phố và đặt tên là Ông Hoàng Hạnh Phúc, như là biểu tượng may mắn sẽ mang hạnh phúc đến cho mọi người dân trong thành.

Quê hương mờ mịt nơi nao?

Quê hương mờ mịt nơi nao?

...Trong ngày vui hội ngộ bỗng dưng quá khứ bừng sống lại. Mặc dù chẳng còn oán hận gì, nhưng làm sao vẫn cảm thấy cái gì mằn mặn trong miệng. Đứng giữa mảnh đất quê hương mà dường như đang đứng chênh vênh, không đúng chỗ, trên một vách đá nào đó.

CHIẾC GĂNG TAY

Trên đường để đến trạm xe điện ngầm, mọi người ai nấy cũng có vẻ vội vã vì sợ trễ chuyến xe của mình.

Lễ Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô: CỦNG CỐ NIỀM TIN & XÂY DỰNG TINH THẦN HIỆP NHẤT

Lễ Hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô: CỦNG CỐ NIỀM TIN & XÂY DỰNG TINH THẦN HIỆP NHẤT

Không hẹn mà gặp nhau tại Rôma, không phải để phô trương thanh thế, nhưng là để chứng tỏ lòng trung thành bất khuất của niềm tin giữa lòng một Giáo Hội đang bị bách hại dồn dập. Qua tù ngục và cực hình, các ngài càng thêm kiên quyết hơn trong niềm tin.

Quê hương là gì hở mẹ?

Quê hương là gì hở mẹ?

Quê hương, Đất nước, Tổ quốc, Dân tộc, Quốc gia, Nước nhà, Nhà nước... những từ thật quen thuộc, nhưng cũng thật phức tạp và nhiều khi dị nghĩa. Đứng trên quan điểm lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị và nhất là ý thức hệ người ta có thể đưa ra nhiều lối giải thích và lập trường đối nghịch nhau 2.

Chỉ số Tử tế

Chỉ số Tử tế

Sharon Salzberg chia sẻ tại Beliefnet.com. Cuốn "The Kindness Handbook: A Practical Companion" của bà được xuất bản năm 2008.

Thể thao bóng đá và đời sống đức tin tôn giáo

Thể thao bóng đá và đời sống đức tin tôn giáo

Bóng đá ngày nay trở thành môn thể thao phổ thông trên thế giới. Và môn thể thao này như trở nên niềm tự hào hãnh diện có tiếng tăm không chỉ cho cá nhân cầu thủ có cặp giò vàng nổi tiếng, nhưng còn cho đoàn thể xã hội địa phương tỉnh thành, và cho cả quốc gia châu lục nữa.

Tha thứ

Tha thứ

Nhân vô thập toàn. Không ai lại không có lỗi. Vì vậy, sự tha thứ luôn cần thiết, mọi nơi và mọi lúc.
Càng tha thứ càng giảm bớt sự thù hận. Sự tha thứ không chỉ tốt cho tinh thần mà còn tốt cho thể lý - ngăn ngừa bệnh. Giáo sư tâm lý học Everett Worthington, thuộc Đại học Virginia Commonwealth (Mỹ), nói rằng sự tha thứ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

THẾ NÀO LÀ CẦU NGUYỆN?

THẾ NÀO LÀ CẦU NGUYỆN?

Cầu nguyện là lắng tai nghe tiếng Chúa nói với ta

· Cầu nguyện là sẵn sàng để Chúa có thể nói với ta những gì Người muốn nói
· Cầu nguyện là phó thác để Chúa có thể làm ở trong ta những gì Người muốn làm
· Cầu nguyện là tiếp nhận những gì Chúa muốn ban cho
· Cầu nguyện là đón nhận ơn tha thứ từ nơi Chúa
· Cầu nguyện là quy hướng về Chúa mọi việc ta làm

TẠI SAO GỌI LÀ CHỨC LINH MỤC?

Với hình thức cắt nghĩa chức năng linh mục như một tác vụ được cộng đoàn Dân Chúa giao phó để thi hành công việc mục vụ, thần học của nhóm Cải Cách Tin Lành, từ thế kỷ 16, đã đối lập hoàn toàn với lối cắt nghĩa thần học về chức năng linh mục của giáo hội Công Giáo, và đã tạo nên một hiểu lầm lớn cho những người Công giáo không hiểu thấu đáo giáo huấn của Giáo Hội trong chức năng này.

BỨC ẢNH PHÉP LẠ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

BỨC ẢNH PHÉP LẠ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

BỨC ẢNH PHÉP LẠ ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Trái tim
Trái tim được xem như là trung tâm của tất cả của con người: Tư tưởng, hoạt năng, tình cảm, lý trí và ý chí, sức khỏe và mạng sống. Bao hàm nhiều ý nghĩa nên trái tim cũng là sự biểu lộ toàn vẹn tình yêu của Thiên Chúa với nhân loại trong trái tim Chúa Giêsu.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau