19:48 ICT Thứ năm, 27/04/2017

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 150

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 149


Hôm nayHôm nay : 13880

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 302584

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31537326

Trang nhất » Tin tức » Bài giảng - Suy niệm

MUỐI CHO ĐỜI

MUỐI CHO ĐỜI

Trong những dịp cuối năm, các bản tổng kết tình hình đều đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội đặc biệt trong lãnh vực giữ gìn đạo đức xã hội. Nơi nào có đồng bào Công giáo sinh sống, tệ nạn xã hội không có hoặc có rất ít. Nghe những nhận định trên, tôi rất vui vì thấy anh chị em tín hữu đang sống đúng tinh thần trở thành muối cho đời như lời Chúa dạy trong bài Tin Mừng hôm nay.

Tâm thơ dâng Chân Phước Gioan Phaolô II

Tâm thơ dâng Chân Phước Gioan Phaolô II

J.B Nguyễn Quốc Tuấn (Đại Chủng viện Vinh Thanh)

VÌ SAO CHÚA PHỤC SINH KHÔNG HIỆN RA VỚI HẾT MỌI NGƯỜI.

VÌ SAO CHÚA PHỤC SINH KHÔNG HIỆN RA VỚI HẾT MỌI NGƯỜI.

Chúa Kitô đã bị giết chết. Nhưng Chúa Kitô đã phục sinh. Có nhiều bằng chứng cho biết Chúa đã phục sinh. Một trong những bằng chứng đó là nhiều lần Chúa hiện ra. Nhiều người đã nhận ra Người đang sống sau khi họ đã khẳng định Người đã “chết”

Chúa nhật Đại Lễ Phục Sinh: ALLELUIA! CHÚA ĐÃ CHIẾN THẮNG TỬ THẦN

Chúa nhật Đại Lễ Phục Sinh: ALLELUIA! CHÚA ĐÃ CHIẾN THẮNG TỬ THẦN

Hơn 2000 năm đã trôi qua, loài người vẫn tiếp tục… chết. Lẽ dĩ nhiên Chúa Giêsu chưa phá hủy sự chết thể lý. Có thể nói đó là một sự kiện rất tự nhiên. Nhưng điều quan trọng là Chúa Giêsu đã lột bỏ mọi hậu quả ghê gớm của nó. Không có Chúa Giêsu thì loài người vẫn nghĩ rằng sự chết sẽ phá hủy tất cả, chẳng những là thân xác chúng ta, mà cả những gì là cao quý đẹp đẽ nữa, nhất là nó phân ly tất cả những người thân của chúng ta

Thứ Sáu Tuần Thánh: THÁNH GIÁ

Thứ Sáu Tuần Thánh: THÁNH GIÁ

Phụng vụ hằng năm Giáo Hội Công giáo cử hành Lễ Suy Tôn Thánh Giá (Cross bởi chữ Latinh Crux). Thứ Sáu Tuần Thánh, Hội Thánh có nghi thức hôn kính và thờ lạy Thánh Giá cách đặc biệt. Thập giá kết bởi hai khúc gỗ đóng chéo lại với nhau một khúc ngang và một khúc dọc. Bóng thánh giá đã rợp che cả cuộc đời của Chúa Giêsu trên trần thế. Ngay từ giây phút đầu tiên khi Chúa Giêsu giáng trần mang phận người, Mẹ Maria đã sinh hạ Chúa nơi máng cỏ nghèo nàn và tanh hôi.

Chính tội lỗi con đã treo Chúa trên thập giá

Chính tội lỗi con đã treo Chúa trên thập giá

Một người đàn ông công chức tên X, bình thường, khỏe mạnh, vui tươi, quân bình như bao người khác. Ông rất đúng mực và tận tụy với công việc và được cấp trên trao phó nhiều trọng trách. Ông rất thứ tự và vâng lời luật pháp quốc gia. Ông phục vụ chế độ tận tâm hết khả năng mình.

Tình yêu của Chúa

Tình yêu của Chúa

Chiều sám hối 14.04.2011 - MP Hồng Nhung

ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II, TRONG MẮT AI

ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II, TRONG MẮT AI

ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II, TRONG MẮT AI + Gm. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP

TÔI KHÔNG BÁN CHÚA

TÔI KHÔNG BÁN CHÚA

TÔI KHÔNG BÁN CHÚA (Suy niệm nhân Lễ Lá) Cho đến hôm nay, vẫn còn nhiều người tự cho mình là vô can trong vụ án Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh trên thập tự giá.

TẠI SAO NGƯỜI TA LẠI... ?

Lạy Chúa, thật lòng con không hiểu...

Tại sao người ta đang rất muốn có con, nhưng lại nỡ nào vào bệnh viện để phá thai chỉ vì bác sĩ bảo là có nguy cơ em bé bị dị tật, để rồi phải ân hận suốt đời vì tuyệt tự ?

Ta Vẫn Đi Tìm Sự Thật Và Tình Thương

Ta Vẫn Đi Tìm Sự Thật Và Tình Thương

Ta vẫn đi tìm Sự Thật
Giữa màn đêm u ám mờ sương
Lối đường qua đoàn lũ đau thương
Mong ánh sáng giữa hoàng hôn sự sống

Tâm Thơ Dâng Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Tâm Thơ Dâng Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Con muốn thân thưa hai tiếng: Cha yêu !
Người đã lái thuyền Giáo hội qua bao ghềnh sóng
Dù Cha không còn giữa dòng đời biến động
Nhưng vẫn sống: tinh thần Gioan Phaolô II

Có chăng một lương tâm Công Giáo?

Hán Việt Từ Ðiển của ông Nguyễn văn Khôn, định nghĩa LƯƠNG TÂM là “lòng thiện mà người ta sẵn có"(trg. 567). Nhưng nhân loại ngày nay lại có một cá tính chung là người ta không muốn bất cứ ai có quyền trên mình. Người ta chỉ muốn hoàn toàn được tự do quyết định mọi việc; người ta ghét bỏ thẩm quyền (authority) và mệnh lệnh, đặc biệt nhất là người ta đã có một ý niệm lạ lùng về lương tâm cá nhân và tạo cho nó vai trò của một vị thần, thần tự do.

LẠY CHÚA, CON SAI RỒI!

LẠY CHÚA, CON SAI RỒI!

Dạo gần đây, có những cuộc biểu tình tranh đấu làm nức lòng hàng triệu người trên thế giới. Người ta nắm tay nhau xuống đường và nói: “Chúng tôi muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn. Các ông sai rồi.

Mùa Chay - Nguồn gốc và Ý nghĩa

Mùa Chay - Nguồn gốc và Ý nghĩa

Là thời gian hướng về ngày lễ Phục Sinh bắt đầu với thứ Tư Lễ Tro, một thời gian thiêng liêng phong phú cho các cộng đoàn Kitô giáo, Mùa Chay với hình thức như hiện nay là kết quả của quá trình tiến triển lâu dài về lịch sử cũng như phụng vụ, xét về độ dài thời gian cũng như sự nghiêm ngặt của các quy định.

Jean Luc Muller
Église en fêtes, Téqui, 1990

Chiến thắng cám dỗ

Chúa Nhật thứ I Mùa Chay x
Lời Chúa: Chúa Nhật thứ I Mùa Chay Mt 4, 1-11
Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi (Mt 4,10)

TIN MỪNG NGÀY THẦY THUỐC: MT 6, 24-34

Ánh sáng Lời Chúa là ánh sáng chân lý và tình yêu. Sống theo Lời Chúa dạy, và bước đi trong ánh sáng đó, sẽ giúp ta trở nên con người mới, con người thành toàn theo hình mẫu Đức Giêsu Kitô là Ánh sáng cứu độ trần gian, là Thầy và là Mục tử nhân lành

QUAN TÂM ĐÚNG, LO LẮNG KHÔNG ĐÚNG

Thiên Chúa cũng không quên chúng ta đâu mà là chúng ta quên Chúa thì đúng hơn. Hãy cầu nguyện, kiên bền cầu nguyện là điều cốt yếu. Tiếp theo kinh Lạy Cha trong Thánh Lễ, vị linh mục cầu nguyện nhân danh tất cả chúng ta

Chức năng của Thánh nhạc

Mấy năm gần đây, thánh nhạc hay được bàn tới trong các cuộc họp định kỳ của UBTNTQ. Thánh nhạc được bàn tới, nhưng xem ra sự hiểu biết về bộ môn này chưa được đồng đều và thuần nhất từ trên xuống dưới. Có những người hiểu thánh nhạc chỉ như là những bài hát về Chúa, Đức Mẹ và các thánh để hát trong nhà thờ. Hát thế nào cũng được, miễn là có ca đoàn và đàn trống cho tưng bừng là đủ....

LỜI CẦU NGUYỆN ĐÊM CANH THỨC VÌ SỰ SỐNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐICTÔ XVI

LỜI CẦU NGUYỆN ĐÊM CANH THỨC VÌ SỰ SỐNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA BÊNÊĐICTÔ XVI

Đấng luôn trung tín viếng thăm và đổ tràn đầy bằng sự Hiện Diện của Ngài, trên Giáo Hội và lịch sử con người. Là Đấng trong Bí tích đáng ca tụng Mình Máu Thánh Ngài, cho chúng con dự phần vào Sự Sống của Thiên Chúa, và cho chúng con được nếm trước niềm vui sự sống đời đời, chúng con thờ lạy Chúa và chúng con chúc tụng Chúa...

Hạnh Phúc Thật

Hạnh phúc là động lực chính yếu nâng bước con người trong suốt hành trình cuộc sống

Giải tội và Tha tội tập thể

Tuy nhiên, có những trường hợp không cho phép hối nhân có thì giờ xưng tội riêng với linh mục. Thí dụ, trong vùng đang có chiến tranh khốc liệt diễn ra, hay trong những tai biến bất ngờ như đắm tầu, tai nạn phi cơ, động đất, sóng thần (tsunami) v.v khiến....

Thánh Phaolô Tông Đồ - Chứng Nhân Trở Lại

“Tôi chỉ chú ý đến một điều, là quên đi chặng đường đã qua, để lao mình về phía trước. Tôi chạy thẳng tới đích, để chiếm được phần thưởng từ trời cao Thiên Chúa đã dành cho kẻ được Người kêu gọi trong Đức Kitô Giêsu” (Pl 3, 13 – 14).

Bài Chia sẽ CN

Để chọn gọi những cộng sự viên đầu tiên, Đức Giêsu đã không tìm đến nơi phồn hoa đô thị để gặp gỡ

Sứ vụ giới thiệu Chiên Thiên Chúa

Trong trường kỳ biến động của lịch sử, gương mặt đích thực của Đức Kitô không ngừng được biểu tỏ qua những chứng từ sống động do hiệu quả mà Thập giá mang lại

Bí tích Rữa tội: Khởi đầu hành trình rao giảng của chúng ta

Bí tích Rữa tội: Khởi đầu hành trình rao giảng của chúng ta
CHÚA NHẬT LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA (A)

Isaia 42: 1-4,6-7; Thánh vịnh 42; Cv 10: 34-38; Matthêu 3: 13-17

CHÚA NHÂN LÀNH !

Chúa là đấng nhân từ, độ lượng nhất, Người đã nhận lãnh hết mọi tội lỗi để cứu chuộc con dân Ngài. Cứu chuộc tất cả tội lỗi từ việc bé cho đến việc tày trời nhất mà con người đã gây ra cho con người và cho chính Người.

.MERRY CHIRSTMAS 2010

.MERRY CHIRSTMAS 2010

Love, Peace and Joy came down on earth on Christmas day to make you happy and cheerful. May Christmas spread cheer in your lives!

CHÚA KITÔ VUA

"Đáng lẽ tôi đã được rửa tội từ lâu, nhưng vì vấn đề gia đình và làng xóm nên chưa được. Dù vậy tôi rất ư là kitô hữu."


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang sau