03:21 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Các mục chính

      Linh mục quản xứ Nghi Lộc

       Giuse Nguyễn Văn Chính

 

Gx. Nghi Lộc online

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 1467

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 220006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35656339

Trang nhất » Tin tức » Bài giảng - Suy niệm

Tiếng chuông nhà thờ

Thứ tư - 30/08/2017 19:09
Tiếng chuông nhà thờ đã trở nên quá thân quen với người Công giáo. Tiếng chuông lúc ban sáng. Tiếng chuông lúc ban trưa. Và tiếng chuông lúc ban chiều...
 
 
Tiếng chuông nhà thờ báo hiệu cho bà con giáo dân biết thời khắc để chuẩn bị bước vào Thánh lễ. Tiếng chuông nhà thờ giúp cho bà con giáo dân tỉnh thức và sẵn sàng. Tỉnh thức để hướng lòng lên Chúa. Sẵn sàng để chuẩn bị tâm hồn đón gặp Chúa. Đối với mỗi chúng ta, còn gì hạnh phúc hơn khi gặp được Chúa. Một cuộc đời gặp được Chúa là một cuộc đời bình an. Một cuộc đời gặp được Chúa là một cuộc đời luôn được biến đổi không ngừng.
 
Vâng, tiếng chuông nhà thờ gợi nhắc mỗi Kitô hữu chúng ta hai tâm tình đức tin cốt lõi, đó là tỉnh thức và cầu nguyện. Tỉnh thức và cầu nguyện cũng chính là mệnh lệnh của Tin mừng, là sứ điệp của Tin Mừng. Trong vườn Cây Dầu năm ấy, Chúa Giêsu đã nói với các tông đồ thế này: “Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn.” (Mt 26, 41) Những lời tâm tình của Chúa Giêsu cho thấy thân phận mong manh và mỏng giòn yếu đuối của thân phận con người nơi mỗi người chúng ta. Và chính Chúa Giêsu đã cảm nhận rất rõ và rất thật cái thân phận vốn mỏng giòn yếu đuối ấy.
 
Thật vậy, chính vì mang gánh nặng của thân xác yếu đuối nên mỗi chúng ta cần tỉnh thức và cầu nguyện luôn. Chính trong sự yếu đuối của thân phận con người mà sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa mới được biểu lộ. Tự sức con người không thể làm được gì nếu như không có ơn Chúa trợ giúp và nâng đỡ. Càng yếu đuối bao nhiêu thì con người càng trông cậy vào ân sủng tình yêu của Thiên Chúa bấy nhiêu. Vì thế, Chúa muốn chúng ta hãy luôn tỉnh thức và sẵn sàng, vì chúng ta không biết ngày nào, giờ nào, lúc nào chúng ta nhắm mắt xuôi tay lìa khỏi trần gian này. Chúa muốn chúng ta tỉnh thức và sẵn sàng, vì Chúa đến bất ngờ như kẻ trộm làm chúng ta không kịp trở tay.
 
Vì thế, mong sao cứ mỗi lần nghe tiếng chuông nhà thờ, chúng ta biết dừng lại để suy nghĩ và cầu nguyện, dừng lại để suy ngẫm và hướng lòng lên Chúa. Tiếng chuông nhà thờ chỉ ngân vang trong một vài phút giây rồi sẽ qua đi. Mong rằng, tiếng chuông trong tâm hồn mỗi Kitô hữu chúng ta sẽ còn ngân dài và ngân mãi. Tiếng chuông nhà thờ mời gọi mỗi chúng ta sám hối và tỉnh thức, mời gọi chúng ta đến với Thánh lễ để lắng nghe lời Chúa, để tôn thờ và yêu mến Thiên Chúa. Chỉ có như thế, tâm hồn chúng ta mới thật sự cảm nhận được sự bình an sâu lắng và đích thực, sự bình an mà Chúa Giêsu tặng ban cho chúng ta chứ không phải thế gian ban cho chúng ta.
 
Raphael Trần Dương Tuyển
 
(WGP. Mỹ Tho 28.08.2017)
 
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn